Ngày 10/11/2023, Ban Tổ chức của Ban Chấp hành Trung ương đã phát hành Hướng dẫn số 25-HD/BTCTW về một số nội dung liên quan đến kiểm điểm, đánh giá, và xếp loại chất lượng hàng năm đối với cả tập thể và cá nhân trong hệ thống chính trị. Hướng dẫn này cũng quy định cụ thể việc kiểm điểm Đảng viên.

>>> Xem thêm tại: Chi phí công chứng hợp đồng cho thuê nhà cho người lao động như thế nào? Có đắt hay không?

Ban Chấp hành Trung ương Đảng có những hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây:

1. Về đối tượng Đảng viên bị kiểm điểm

Những đối tượng được chia ở từng cấp cơ sở:

kiểm điểm đảng viên
  • Những đối tượng cần kiểm điểm ở cấp ủy cơ sở bao gồm: ban thường vụ của Đảng ủy cơ sở và, nếu không có ban thường vụ, thì Đảng ủy cơ sở; Đảng ủy bộ phận; chi ủy cơ sở; chi ủy trực thuộc Đảng ủy cơ sở; chi bộ trực thuộc Đảng ủy bộ phận.
  • Các cấp ủy, Đảng đoàn, và các ban cán sự Đảng trực thuộc Trung ương có trách nhiệm hướng dẫn tập thể lãnh đạo và quản lý tại các cơ quan, đơn vị thuộc quyền quản lý thực hiện kiểm điểm, đánh giá, và xếp loại tập thể và cá nhân hàng năm để đảm bảo tính chất lượng thực tế, tuân thủ quy định, phù hợp với đặc điểm và tình hình của địa phương, cơ quan, và đơn vị.
  • Các cấp ủy và tổ chức Đảng trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm cụ thể trong việc phát triển và xây dựng nội dung kiểm điểm, bộ tiêu chí đánh giá, và tiêu chí xếp loại phù hợp với từng đối tượng tập thể và cá nhân thuộc quyền quản lý của họ.

2. Hướng dẫn về việc chuẩn bị kiểm điểm

Việc chuẩn bị được hướng dẫn cụ thể tại văn bản số 25-HD/BTCTW 2023 xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.

>>> Xem thêm tại: Hướng dẫn thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế nhà đất cập nhật mới nhất năm 2023.

Người đứng đầu cấp ủy và tổ chức Đảng, cùng lãnh đạo cơ quan, đơn vị, trực tiếp chỉ đạo quá trình chuẩn bị báo cáo kiểm điểm cho tập thể và lấy ý kiến đóng góp từ tổ chức, cơ quan, và đơn vị cùng cấp liên quan. Dự thảo báo cáo kiểm điểm được gửi trước cho các thành viên tham gia hội nghị kiểm điểm ít nhất 03 ngày làm việc.

Xem thêm:  Hợp đồng công chứng (những hợp đồng bắt buộc phải công chứng)

Mỗi cá nhân tham gia lãnh đạo sẽ thực hiện việc tự kiểm điểm bằng cách điền vào Mẫu 2A, 2B.

kiểm điểm đảng viên

Ban thường vụ cấp ủy cấp trên sẽ tiến hành thành lập đoàn (hoặc tổ) công tác để tham gia, chỉ đạo kiểm điểm ở những địa điểm có đề xuất kiểm điểm. Cấp ủy này sẽ phân công cán bộ cấp ủy viên và nhân viên của các cơ quan tham mưu để hỗ trợ công tác kiểm điểm. Cán bộ này cũng sẽ được phân công để dự, chỉ đạo, và tổng hợp kết quả kiểm điểm ở cấp ủy, tổ chức Đảng, và tập thể lãnh đạo, quản lý cấp dưới, sau đó báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét và quyết định.

Thời gian tổ chức kiểm điểm cho tập thể và cá nhân do ban thường vụ tỉnh ủy, thành ủy, và Đảng ủy trực thuộc Trung ương; Đảng đoàn, ban cán sự đảng, và tập thể lãnh đạo, quản lý trực thuộc Trung ương là tối thiểu 02 ngày.

Đối với các nơi mà Bộ Chính trị và Ban Bí thư gợi ý kiểm điểm, thời gian tối thiểu để kiểm điểm là 03 ngày. Các tỉnh ủy, thành ủy, và Đảng ủy trực thuộc Trung ương sẽ quy định thời gian kiểm điểm cho tập thể và cá nhân thuộc quyền quản lý của họ.

>>> Xem thêm tại: Di chúc miệng là gì? Di chúc miệng có công chứng được hay không? Hiệu lực pháp lý của di chúc miệng như thế nào?

Trên đây là nội dung giải đáp cho vấn đề “Hướng dẫn kiểm điểm Đảng viên cuối năm 2023”. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Những loại giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục công chứng

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Top những văn phòng công chứng làm việc thứ 7 chủ nhật uy tín, đảm bảo chất lượng nhất tại Hà Nội.

>>> Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh nhất. Cần chuẩn bị những loại giấy tờ, tài liệu gì để thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ?

>>> Những lưu ý về thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất cho người mới công chứng lần đầu.

>>> Hợp đồng ủy quyền có bắt buộc công chứng không? Phí công chứng hợp đồng ủy quyền tại văn phòng là bao nhiêu?

>>> Cá nhân cho thuê nhà phải nộp thuế gì?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *