Chung cư chưa hoàn thiện xong là một lựa chọn phổ biến hiện nay, bởi giá thành rẻ hơn và người mua có thể tự do thiết kế căn hộ theo sở thích. Tuy nhiên, việc mua chung cư chưa hoàn thiện xong cũng có những rủi ro nhất định. Bài viết dưới đây của Văn phòng Công chứng Nguyễn Huệ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liệu có nên mua chung cư chưa hoàn thiện hay không.

>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng giấy ủy quyền gồm những gì? Làm mất bao lâu và hết bao nhiêu tiền?

1. Chung cư chưa hoàn thiện xong và chung cư đã hoàn thiện khác nhau thế nào?

Căn hộ chung cư là một tài sản bất động sản, thường nằm trong một dự án gồm nhiều căn hộ chung cư của một chủ đầu tư. Căn hộ chung cư có thể được bàn giao cho khách hàng ở hai trạng thái: hoàn thiện và chưa hoàn thiện.

Căn hộ chung cư hoàn thiện là những căn hộ đã được chủ đầu tư lắp sẵn các trang thiết bị nội thất cơ bản, như: sơn tường, lát sàn, hệ thống vòi nước, đường điện, các phòng phân chia rõ ràng, bàn bếp, thiết bị chiếu sáng cơ bản, thiết bị vệ sinh,… Khách hàng có thể dọn về ở bất cứ lúc nào khi căn hộ được bàn giao.

Căn hộ chung cư chưa hoàn thiện là những căn hộ vẫn đang trong quá trình xây dựng và chưa được đưa vào sử dụng. Căn hộ chưa hoàn thiện thường có giá thành rẻ hơn căn hộ hoàn thiện, nhưng người mua cần có thời gian và chi phí để hoàn thiện theo ý muốn.

>>> Xem thêm: Kiểm tra sổ đỏ giả ở đâu? Phải làm những gì và có cần thiết không?

Sự khác nhau giữa chung cư hoàn thiện và chung cư chưa hoàn thiện

2. Chung cư đang hoàn thiện dang dở có nên mua?

Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của từng người. Nếu bạn có nhu cầu mua chung cư để ở lâu dài và có đủ kinh phí và thời gian để hoàn thiện, thì mua chung cư chưa hoàn thiện là một lựa chọn đáng cân nhắc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số rủi ro khi mua chung cư chưa hoàn thiện, như:

  • Rủi ro về pháp lý: Chủ đầu tư có thể không hoàn thiện dự án hoặc chậm tiến độ, dẫn đến việc khách hàng không thể nhận bàn giao căn hộ.
  • Rủi ro về chất lượng xây dựng: Căn hộ chưa hoàn thiện có thể có chất lượng xây dựng không tốt, dẫn đến các vấn đề về thấm dột, nứt tường,…
  • Rủi ro về chi phí hoàn thiện: Chi phí hoàn thiện căn hộ có thể vượt quá dự tính, dẫn đến việc khách hàng phải vay mượn thêm tiền.
Xem thêm:  Top 5 sàn giao dịch bất động sản nổi tiếng nhất Hà Nội

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm sổ đỏ được làm như thế nào? Địa chỉ nào uy tín, chất lượng nhất?

Có nên mua chung cư còn đang hoàn thiện dở?

3. Chung cư chưa hoàn thiện xong và những rủi ro khi mua

Để hạn chế tối đa rủi ro khi mua chung cư chưa hoàn thiện, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn chủ đầu tư uy tín: Nên chọn chủ đầu tư có uy tín trên thị trường, đã được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, tiến độ, dịch vụ.
  • Kiểm tra tính pháp lý của dự án: Đảm bảo dự án đã được cấp phép xây dựng, có đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan.
  • Tìm hiểu kỹ về tiến độ thi công dự án: Nên chọn dự án có tiến độ thi công tốt, đảm bảo bàn giao căn hộ đúng hạn.
  • Nghiên cứu kỹ hợp đồng mua bán: Kiểm tra kỹ các điều khoản về quyền và nghĩa vụ của hai bên, giá bán, tiến độ thanh toán, thời gian bàn giao căn hộ,…
  • Chuẩn bị tài chính đầy đủ: Đảm bảo có đủ tiền để thanh toán theo tiến độ và chi phí hoàn thiện căn hộ.

>>> Xem thêm: Phí công chứng mua bán nhà gồm những gì? Hết nhiều tiền không?

Kết luận

Chung cư chưa hoàn thiện là một lựa chọn phù hợp cho những người có nhu cầu mua chung cư với giá thành rẻ và có đủ thời gian và chi phí để hoàn thiện. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số rủi ro và lưu ý khi mua chung cư chưa hoàn thiện để tránh những tổn thất đáng tiếc.

Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Việt kiều là gì? Những chính sách mà Việt kiều được hưởng?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Bạn có thể tham khảo:

>>> Văn phòng Công chứng nào uy tín ở Hà Nội? Phí dịch vụ có đắt không?

>>> Văn phòng công chứng làm việc thứ 7, chủ nhật hot nhất và tốt nhất ở Hà Nội.

>>> Hộ chiếu hết hạn có phải nộp lại không?

>>> Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu làm thế nào? Cần những gì?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *