Hợp đồng tặng cho nhà đất là căn cứ để xác định bất động sản đã được chuyển quyền sở hữu cho ai. Khi đã được công chứng, có thể hủy được hợp đồng này không? Thủ tục hủy hợp đồng tặng cho nhà đất như thế nào, hãy cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

1.  Khi đã làm hợp đồng tặng cho nhà đất có đòi lại được không?

Hợp đồng tặng cho nhà, đất phải được lập thành văn bản và có thể lựa chọn công chứng hoặc chứng thực theo yêu cầu của pháp luật. Sau khi công chứng hoặc chứng thực thì hợp đồng tặng cho đã có hiệu lực, các bên trong giao dịch đã bắt đầu có quyền và nghĩa vụ đối với nhau.

>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh và uy tín, hỗ trợ giao sổ tận nhà khu vực Hà Nội

Trong trường hợp của việc tặng bất động sản, người tặng cho nhà đất chỉ có quyền yêu cầu trả lại tài sản nếu trong hợp đồng có thỏa thuận về điều này.

Khi đã làm hợp đồng tặng cho nhà đất có đòi lại được không?

Pháp luật cũng quy định một số trường hợp tặng cho tài sản có điều kiện theo quy định tại Điều 462 của Bộ luật dân sự năm 2015, hoặc hai bên có thể thỏa thuận hủy hợp đồng tặng cho. Những trường hợp này sẽ phụ thuộc vào điều kiện cụ thể mà các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng tặng cho bất động sản.

>>> Tìm hiểu thêm: Thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất như thế nào? Cần chuẩn bị những gì?

2. Thủ tục hủy hợp đồng tặng cho nhà đất đã công chứng

Dựa theo Điều 51 Luật Công chứng đã quy định, nếu trong trường hợp người tặng cho nhà đất đồng ý thỏa thuận cùng người được tặng cho, và cùng nhau đến văn phòng công chứng nơi trước đây đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất để hủy các thảo thuận về giao dịch tặng cho thì hợp đồng tặng cho tài sản giữa hai bên sẽ không còn giá trị pháp lý. 

Xem thêm:  Đào được vàng có phải nộp lại cho Nhà nước không?

>>> Tìm hiểu thêm: Phí công chứng di chúc là bao nhiêu? Di chúc nào cần công chứng?
Nếu trong trường hợp tài sản đã được chuyển toàn bộ sang tên của người nhận thì người nhận phải thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để sang tên đất lại cho người tặng cho.

Thủ tục hủy hợp đồng tặng cho nhà đất đã công chứng

>>> Tìm hiểu thêm: Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu và những vấn đề liên quan mà bạn cần biết

Trên đây là nội dung về “Thủ tục hủy hợp đồng tặng cho nhà đất đã công chứng“. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Xem thêm:  Thủ tục công chứng hợp đồng, uỷ quyền và chứng nhận chữ ký

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Phí công chứng giấy ủy quyền khi cần nhờ người khác thực hiện thủ tục hành chính

>>> Hướng dẫn thực hiện thủ tục công chứng di chúc khi gia đình có người mất

>>> Khi công chứng văn bản phân chia di sản thừa kế cần chú ý điều gì?

>>> Khi xin việc có cần công chứng sơ yếu lý lịch không? Chuẩn bị những gì khi đi công chứng?

>>> Hợp đồng tặng cho nhà đất đã công chứng nhưng chưa sang tên có đòi lại được không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *