Vấn đề liên quan đến những đối tượng công chức sẽ không được tăng lương trong quá trình cải cách tiền lương là một điều mà nhiều người quan tâm khi chính sách cải cách tiền lương dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Cải cách tiền lương có thể mang đến nhiều thay đổi về thu nhập cho cán bộ, công chức, và viên chức. Tuy nhiên, quyết định về việc nào sẽ không được tăng lương trong quá trình này thường dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cấp bậc, thâm niên, hiệu suất làm việc, và ngành nghề, và có thể được quy định bởi quy tắc và quyết định cụ thể của từng tổ chức hoặc quốc gia.

>>> Tìm hiểu thêm: Thủ tục làm sổ đỏ thừa kế như thế nào? Chi phí như thế nào? Có đắt hay không?

1. Khi cải cách tiền lương, những trường hợp nào công chức không được tăng lương ?

Theo cuộc thảo luận gần đây của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, trong quá trình cải cách tiền lương sắp tới, có 36 đơn vị có thể không được hưởng chính sách lương đặc thù nữa, nghĩa là không còn nhận được khoản tiền tăng thêm ngoài chế độ tiền lương chung, với mức độ từ 0,66 đến 2,43 lần.

Những đơn vị này bao gồm các công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, cũng như các cán bộ kỹ thuật và lực lượng ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của Bộ Thông tin và Truyền thông…

Trong quá trình xây dựng 05 bảng lương mới dành cho cán bộ, công chức và viên chức theo vị trí công việc và chức danh lãnh đạo, chính sách lương đặc thù và các khoản chi ngoài lương của công chức sẽ bị hủy bỏ. Do đó, những đối tượng này có thể không được hưởng tăng lương trong quá trình cải cách tiền lương. Thậm chí, theo số liệu và kiểm tra của Bộ Nội vụ, có thể có cán bộ, công chức và viên chức bị giảm lương đến 50% khi bảng lương mới được thiết lập.

Công chức nào được tăng lương khi cải cách tiền lương?

Tuy vậy, nhằm đảm bảo sự công bằng cho những người đang hưởng chế độ lương đặc thù, theo tinh thần của Nghị quyết 27/2018, chúng ta sẽ duy trì các bảng lương đặc thù cho những đối tượng này.

Cùng với đó, việc chuyển đổi vào bảng lương mới sẽ được tiến hành mà không ảnh hưởng đến thu nhập đang được hưởng bởi cán bộ, công chức và viên chức. Do đó, những người đang hưởng chế độ lương đặc thù có thể không phải lo lắng về việc giảm lương mà sẽ duy trì mức lương hiện tại của họ.

Trái lại, các tổ chức và đơn vị không áp dụng cơ chế tài chính và thu nhập đặc thù, bao gồm cả lực lượng vũ trang và viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập chưa có độc lập tài chính, có thể sẽ nhận được tăng thu nhập trong quá trình cải cách tiền lương.

2. Cải cách tiền lương mang đến thay đổi gì cho công chức?

Hiện nay, chính sách cải cách tiền lương đang được xem xét trong Nghị quyết 27 năm 2018. Đồng thời, để chuẩn bị cho quá trình cải cách tiền lương, các Bộ, ngành, và địa phương đang tập trung ban hành các văn bản về vị trí công việc, làm căn cứ để xây dựng các bảng lương mới trong quá trình cải cách tiền lương. Vẫn có một số trường hợp, các cán bộ công chức không được tăng lương khi có quyết định cải cách tiền lương, một số lại được tăng lương theo đúng quy định. Điều này làm một số công chức thắc mắc gây tranh cãi và không hiểu rõ về sự cải cách tiền lương lần này.

Xem thêm:  Người mất tích có được hưởng thừa kế khi cha mẹ qua đời không?

>>> Tìm hiểu thêm: Công chứng ngoài trụ sở có được không? Công chứng như vậy có mất thêm phí không? Phí thêm là bao nhiêu?

Ngoài việc xác định công chức nào sẽ không được tăng lương trong quá trình cải cách tiền lương, theo tinh thần của Nghị quyết 27, cải cách tiền lương cũng ảnh hưởng đến thu nhập của công chức, và bao gồm các điểm chính sau:

  • Xây dựng 05 bảng lương mới theo vị trí công việc, chức danh và chức vụ lãnh đạo, bao gồm:

– Bảng lương cho các chức vụ lãnh đạo từ trung ương đến cấp xã.

– Bảng lương chuyên môn và nghiệp vụ dành cho công chức và viên chức nói chung, không giữ chức danh lãnh đạo.

– Ba bảng lương riêng biệt cho lực lượng vũ trang, bao gồm cả công an, quân đội và công nhân quốc phòng, công nhân công an.

Lưu ý: Các bảng lương này sẽ thay thế bảng lương hiện hưởng, đảm bảo rằng thu nhập mới không thấp hơn thu nhập hiện tại.

  • Cơ cấu tiền lương mới sẽ được xây dựng bao gồm ba phần chính: Tiền lương cơ bản sẽ chiếm khoảng 70% tổng thu nhập, các khoản phụ cấp sẽ chiếm khoảng 30%, và sẽ có thêm tiền thưởng chiếm khoảng 10%, mà không tính vào tổng thu nhập các khoản phụ cấp. Mô hình này sẽ thay thế cho bảng lương cũ, mà đang tính toán theo hệ số lương và mức lương cơ sở.
  • Sẽ có sắp xếp lại các chế độ phụ cấp cho công chức, bao gồm các điểm sau:

– Các loại phụ cấp hiện tại sẽ được giữ nguyên, bao gồm phụ cấp kiêm nhiệm, phụ cấp thâm niên vượt khung, và các loại khác.

– Các khoản phụ cấp mà đã được tính trong bảng lương mới hoặc đã được gộp vào các khoản phụ cấp khác, như phụ cấp thâm niên nghề, phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp độc hại – nguy hiểm, sẽ bị bãi bỏ.

  • Các khoản phụ cấp có cùng tính chất như phụ cấp ưu đãi nghề, phụ cấp trách nhiệm theo nghề và phụ cấp độc hại, nguy hiểm, sẽ được gộp lại thành một loại phụ cấp chung gọi là phụ cấp theo nghề.
  • Hệ thống nâng lương sẽ được hoàn thiện, bao gồm nâng lương thường xuyên và nâng lương trước hạn để phù hợp với các bảng lương mới.
  • Các khoản chi ngoài lương như tiền bồi dưỡng họp, xây dựng văn bản, đề án, hội thảo, và các khoản chi phụ khác, sẽ bị bãi bỏ.
Xem thêm:  Hiệu đính bản dịch là gì? Ý nghĩa của hiệu đính trong dịch thuật

>>> Tìm hiểu thêm: Các tổ chức hành nghề công chứng? Văn phòng công chứng Hà Nội, tổ chức uy tín và chuyên nghiệp.

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi “Công chức nào được tăng lương khi cải cách tiền lương“. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói ngoài giờ hành chính như thế nào? Thủ tục thực hiện trong bao lâu?

>>> Thủ tục công chứng hợp đồng như thế nào? Phí công chứng hợp đồng cho thuê nhà chung cư như thế nào? Chi phí có đắt hay không?

>>> Dịch vụ công chứng di chúc hợp pháp là gì? Công chứng ở đâu ?Chi phí thu thêm nếu công chứng tại nhà là bao nhiêu?

>>> Phân biệt sổ đỏ giả và sổ đỏ thật? Dùng sổ đỏ giả có ảnh hưởng như thế nào? Cách kiểm tra sổ đỏ giả chi tiết?

>>> 9 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng [cập nhật 2023]

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *