Sự quan tâm về việc cải cách tiền lương của công chức từ ngày 1/7/2024 và tình hình tăng lương trong các năm tiếp theo là một chủ đề mà nhiều độc giả đặt ra. Có ý kiến cho rằng, sau ngày 1/7/2024, lương của công chức sẽ tiếp tục tăng và đặc biệt, dự kiến có thể tăng thêm 7% mỗi năm từ năm 2025. Việc cải cách tiền lương và quy định về mức tăng lương hàng năm thường phụ thuộc vào các quyết định của cơ quan chính phủ và các cơ quan quản lý tài chính, ngân sách. Vậy thông tin này có đúng không?

>>> Tìm hiểu thêm: Thủ tục công chứng nhà đất đối với đối tượng là công chức, viên chức như thế nào?

1. Chính sách cải cách lương công chức như thế nào?

Chính sách cải cách tiền lương của công chức được hình thành theo tinh thần Nghị quyết 27 năm 2018 và bao gồm các điểm chính sau:

  • Xây dựng bảng lương mới dựa trên vị trí công việc, chức danh và chức vụ lãnh đạo.
  • Chuyển đổi và xếp lương mới mà đảm bảo không thấp hơn mức lương hiện tại và tối thiểu là mức lương công bằng của khu vực. Đến năm 2025, mức lương này sẽ đảm bảo cao hơn mức lương tối thiểu bình quân cấp ngành nghề.
Chính sách cải cách lương công chức như thế nào?
  • Mở rộng quan hệ tiền lương.
  • Tổ chức lại cơ cấu lương gồm 70% là lương cơ bản, 30% là phụ cấp và thêm 10% là thưởng.
  • Sắp xếp lại các chế độ phụ cấp, giảm bớt các loại phụ cấp và giữ lại những phụ cấp quan trọng như phụ cấp kiêm nhiệm, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp khu vực, phụ cấp trách nhiệm công việc, phụ cấp lưu động, phụ cấp ưu đãi theo nghề, phụ cấp công tác ở vùng kinh tế – xã hội khó khăn đặc biệt, phụ cấp theo phân loại đơn vị hành chính và phụ cấp dành cho lực lượng vũ trang (phụ cấp thâm niên…).

>>> Tìm hiểu thêm: Thủ tục công chứng hợp đồng như thế nào? Phí công chứng hợp đồng cho thuê nhà chung cư như thế nào? Chi phí có đắt hay không?

2. Hằng năm, có phải lương công chức sẽ tiếp tục tăng sau 01/7/2024?

Theo thông tin mới nhất từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, từ năm 2025, Chính phủ sẽ tiếp tục điều chỉnh mức lương trong các bảng lương, tăng thêm bình quân khoảng 7%/năm để bù trượt giá và cải thiện theo mức tăng trưởng GDP.

Xem thêm:  Hợp đồng uỷ quyền là gì? hồ sơ và cách thức công chứng ?

Nghĩa là, hằng năm, lương công chức vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm 7%/năm sau khi công chức đã được tăng lương sau cải cách tiền lương.

Dự kiến, mục tiêu đặt ra năm 2025 là mức lương thấp nhất của công chức sẽ bằng mức lương thấp nhất bình quân vùng của khu vực doanh nghiệp. Khi cải cách tiền lương, lương công chức vẫn sẽ tăng, và có thể cuối năm nay, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ trình phương án tăng lương tối thiểu vùng.

Hằng năm, có phải lương công chức sẽ tiếp tục tăng sau 01/7/2024?

Với mức lương tối thiểu vùng người lao động hiện nay là hơn 3,9 triệu đồng/tháng, dự kiến mức lương công chức thấp nhất cũng sẽ tăng lên cao hơn. Điều này còn được thúc đẩy bởi việc bổ sung thưởng trong cơ cấu tiền lương của công chức, với việc bổ sung thêm 10% tiền lương trong cải cách tiền lương.

Với những lý do đã nêu, có thể dự kiến rằng sau khi cải cách tiền lương, lương của công chức sẽ tăng lên đáng kể so với trước đây.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, dự kiến tiền lương trung bình của công chức sẽ tăng hơn 32% so với mức thu nhập bình quân của lao động trong doanh nghiệp sau khi cải cách tiền lương.

>>> Tìm hiểu thêm: Phân biệt sổ đỏ giả và sổ đỏ thật? Dùng sổ đỏ giả có ảnh hưởng như thế nào? Cách kiểm tra sổ đỏ giả chi tiết?

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi “Công chức nào được tăng lương khi cải cách tiền lương“. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Di chúc thừa kế thường được tổ chức công chứng lưu giữ trong bao lâu?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Công chứng ngoài trụ sở có được không? Công chứng như vậy có mất thêm phí không? Phí thêm là bao nhiêu?

>>> Hướng dẫn chi tiết những cách phân biệt sổ đỏ, sổ hồng nhanh và chuẩn nhất năm 2023. Phân biệt sổ giả và sổ thật như thế nào?

>>> Thủ tục làm sổ đỏ thừa kế cần chuẩn bị những loại tài liệu, giấy tờ gì? Chi phí làm sổ đỏ như thế nào?

>>> Phí công chứng văn bản hủy hợp đồng ủy quyền cho người lao động như thế nào? Có đắt hay không?

>>> Giáo viên mầm non nếu đánh học sinh thì bị xử lý như thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *