Giáo viên là những người đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt kiến thức và hình thành tư duy cho học trò, thường xuyên đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng về giáo dục bổ sung. Trong bối cảnh học sinh mong muốn nâng cao kiến thức và hiệu suất học tập, câu hỏi đặt ra là liệu giáo viên có được phép dạy thêm tại nhà hay không? Bài viết này sẽ tìm hiểu về quy định và quyền lợi của giáo viên khi có ý định dạy thêm tại nhà.

>>> Tìm hiểu thêm: Thủ tục công chứng hợp đồng ủy quyền cho giáo viên đi đăng ký vay vốn được thực hiện như thế nào? Cần chuẩn bị những loại tài liệu, giấy tờ gì?

1. Điều kiện để giáo viên được dạy thêm tại nhà

Câu hỏi về việc giáo viên có được tự tổ chức dạy thêm tại nhà là một thách thức mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là những điểm quan trọng cần được tìm hiểu:

Giáo viên không được phép tự tổ chức dạy thêm tại nhà theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, giáo viên có thể tham gia hoạt động dạy thêm ở các cơ sở ngoại trường.

 Điều kiện để giáo viên được dạy thêm tại nhà

Theo Điều 4 của Quy định về dạy thêm, học thêm (kèm Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT), các trường hợp không được phép dạy thêm bao gồm:

  • Không dạy thêm cho học sinh đã được nhà trường tổ chức học 02 buổi/ngày.
  • Không dạy thêm cho học sinh tiểu học, trừ các trường hợp đặc biệt như bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, và rèn luyện kỹ năng sống.

Cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm, học thêm theo chương trình giáo dục phổ thông. Giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập không được tổ chức dạy thêm tại nhà, nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoại trường.

Không được dạy thêm ngoại trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa mà chưa có sự cho phép từ Thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Như vậy, giáo viên không được tự tổ chức dạy thêm tại nhà cho học sinh tiểu học hoặc học sinh học 02 buổi/ngày. Tuy nhiên, họ có thể tham gia dạy thêm ngoại trường tại các trung tâm đã đăng ký và tuân thủ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều 3 của Quy định về dạy thêm, học thêm cũng nêu rõ những nguyên tắc cơ bản và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động này.

Xem thêm:  Phải đặt cọc bao nhiêu tiền khi mua nhà?

>>> Tìm hiểu thêm: Phí công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế là đất đai như thế nào? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

2. Các trường học có được tổ chức dạy thêm tại nhà

Về thủ tục đăng ký học thêm tại trường, Điều 5 Quy định về dạy thêm, học thêm hướng dẫn:

Học sinh có nguyện vọng học thêm phải viết đơn xin học thêm gửi nhà trường để được học thêm trong trường. Cha mẹ học sinh có con em xin học thêm trực tiếp ký, ghi cam kết với nhà trường về dạy thêm, học thêm vào đơn xin học thêm và chịu trách nhiệm thực hiện cam kết. Hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận đơn xin học thêm của học sinh, tổ chức phân nhóm học sinh theo học lực, phân công giáo viên phụ trách môn học và tổ chức dạy thêm theo nhóm học lực của học sinh.

Các trường học có được tổ chức dạy thêm tại nhà

Giáo viên có nguyện vọng dạy thêm phải có đơn đăng ký dạy thêm; trong đơn có cam kết với nhà trường về việc hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ của giáo viên theo quy định chung và các nhiệm vụ khác do nhà trường phân công, đồng thời thực hiện nghiêm túc các quy định về dạy thêm, học thêm trong nhà trường.

Hiệu trưởng nhà trường xét duyệt danh sách giáo viên dạy thêm, phân công giáo viên dạy thêm, xếp thời khoá biểu dạy thêm phù hợp với học lực của học sinh.

Theo Điều 7 Quy định về dạy thêm, học thêm, việc thu tiền học thêm nhằm mục đích chi trả thù lao cho giáo viên trực tiếp dạy thêm, công tác quản lý của nhà trường; chi tiền điện, nước và sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm, học thêm.

– Mức thu tiền học thêm do thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh với nhà trường.

– Nhà trường tổ chức thu, chi và công khai thanh, quyết toán tiền học thêm thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường; giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu, chi tiền học thêm.

>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh chóng, dễ dàng và uy tín dành cho giáo viên tại Hà Nội.

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi “Giáo viên có được dạy thêm tại nhà không?”. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Công chứng ngoài trụ sở, tại nhà riêng

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất mới nhất hiện nay? Chi phí công chứng hết bao nhiêu? Có đắt không?

>>> Chi phí công chứng hợp đồng thuê nhà cho giáo viên như thế nào? Công chứng ở đâu mới uy tín?

>>> Hướng dẫn chi tiết cách phân biệt sổ đỏ, sổ hồng nhanh và dễ hiểu nhất năm 2023? Cách phân biệt sổ đỏ thật và giả?

>>> Điều kiện công chứng văn bản thừa kế bao gồm những gì? Quy định về công chứng văn bản thừa kế di sản?

>>> Nghỉ hưu trước tuổi: điều kiện và quyền lợi đối với Giáo viên

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *