Thay đổi quy trình thăng hạng viên chức trong lĩnh vực giáo dục bằng cách loại bỏ yếu tố thi cùng một lúc đã mở ra một hình thức xét thăng hạng mới cho giáo viên. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu cách giáo viên được xét thăng hạng trong ngữ cảnh này và những yếu tố quan trọng đánh giá sự nghiệp của họ.

>>> Tìm hiểu thêm: Phí công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế là đất đai như thế nào?

1. Chính thức bỏ thi thăng hạng viên chức, giáo viên chỉ xét thăng hạng

Theo Nghị định 85/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 07/12/2023, Chính phủ đã chính thức hủy bỏ quy định về việc tổ chức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức, thay vào đó chỉ giữ lại quy định về xét thăng hạng viên chức từ hạng thấp lên hạng cao hơn liền kề trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp.

Theo điều này, giáo viên, như các viên chức khác, sẽ thực hiện xét hồ sơ thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ hạng thấp lên hạng cao hơn liền kề mà không cần tổ chức thi thăng hạng.

2. Giáo viên xét tăng hạng như thế nào?

2.1. Các Tiêu Chuẩn Xét Thăng Hạng Giáo Viên

Theo quy định tại Điều 3 của Thông tư 34/2021/TT-BGDĐT, giáo viên có thể đăng ký xét thăng hạng lên chức danh nghề nghiệp cao hơn liền kề khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và điều kiện sau:

 • Cơ sở giáo dục có nhu cầu và được người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền quản lý cử đi dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp.
 • Đạt xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong năm công tác liền kề trước năm dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp; có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp tốt.
 • Không đang trong thời hạn xử lý kỷ luật, không trong thời gian thực hiện các quy định liên quan đến kỷ luật viên chức.
 • Đã được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông phù hợp với vị trí công việc đang đảm nhận.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của hạng đăng ký xét thăng hạng.

>>> Tìm hiểu thêm: Thủ tục công chứng hợp đồng ủy quyền cho giáo viên đi đăng ký vay vốn được thực hiện như thế nào? Cần chuẩn bị những loại tài liệu, giấy tờ gì?

Xem thêm:  Sao y chứng thực

Đối với giáo viên dự bị đại học:

 • Áp dụng Thông tư này để dự xét thăng hạng, phải đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ ở hạng đăng ký.

2.2. Hồ Sơ Đăng Ký

Theo quy định tại Điều 36 của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP, hồ sơ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch viên chức, lập chậm nhất 30 ngày trước thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ xét thăng hạng, có xác nhận của cơ quan, đơn vị sử dụng viên chức.
 • Bản nhận xét, đánh giá của hiệu trưởng về các tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp theo quy định.
Giáo viên xét tăng hạng như thế nào?
 • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của chức danh nghề nghiệp xét thăng hạng. Nếu yêu cầu về ngoại ngữ không thay đổi so với hạng chức danh nghề nghiệp đang giữ, không cần nộp chứng chỉ ngoại ngữ.

2.3. Nội Dung và Hình Thức Xét

Xét thăng hạng giáo viên hạng II lên giáo viên hạng I:

 • Xét thăng hạng giáo viên hạng II lên giáo viên hạng I bao gồm việc xét, chấm điểm hồ sơ đăng ký và kiểm tra, sát hạch theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng I của mỗi cấp học.
 • Giáo viên hạng II dự xét thăng hạng lên giáo viên hạng I tham gia kiểm tra, sát hạch khi điểm hồ sơ đạt 100 điểm.
 • Kiểm tra, sát hạch có thể thực hiện bằng làm bài trắc nghiệm hoặc phỏng vấn với nội dung liên quan đến chủ trương

>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh chóng, dễ dàng và uy tín dành cho giáo viên tại Hà Nội.

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi “Bỏ thi thăng hạng viên chức thì giáo viên xét thăng hạng như thế nào? “. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Thủ tục xin cấp lại sổ đỏ đã bị mất như thế nào?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất mới nhất hiện nay? Chi phí công chứng hết bao nhiêu? Có đắt không?

>>> Chi phí công chứng hợp đồng thuê nhà cho giáo viên như thế nào? Công chứng ở đâu mới uy tín?

>>> Hướng dẫn chi tiết cách phân biệt sổ đỏ, sổ hồng nhanh và dễ hiểu nhất năm 2023? Cách phân biệt sổ đỏ thật và giả?

>>> Điều kiện công chứng văn bản thừa kế bao gồm những gì? Quy định về công chứng văn bản thừa kế di sản?

>>> Cách xử lý và chi phí phải nộp khi diện tích đất tăng thêm so với Sổ đỏ?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *